BYREDO - BLACK SAFFRON: NỐT HƯƠNG TRẦM ẤM MANG TÊN “SAFFRON”

Mưa là thời điểm đẹp nhất để mặc những mùi hương niche có chiều sâu, để cho mùi hương len lỏi da thịt ấm áp trong lớp áo dày rồi tỏa hương. Mưa là thời điểm khiến cho ta muốn sống chậm lại, cảm nhận nhiều hơn.

 

Bên một tách trà vừa pha còn nóng hổi, tôi cho vài sợi saffron vào trong tách, ngắm nhìn nó từ từ chuyển màu loang dần. Tôi viết bài này khi đang nhâm nhi tách trà ấy và nghe bản “City Of Stars” trong La La Land.

18
Nov 2018


Nhắc đến Saffron - nhụy hoa nghệ tây, chắc đây là từ khóa đang được nhiều người tìm kiếm trên Google. Thứ gia vị đắt đỏ nhất hành tinh được xem là “King of Spicies” là “Red Gold” này đang được mọi người quan tâm rất nhiều. Người ta cho saffron vào trà, vào nước ấm hoặc cho vào canh để nấu. Saffron được xem là thần dược cho da và giấc ngủ.

Mùi hương của Saffron phơi khô vẫn còn đượm nồng phấn hoa, the thé của mật ong tỏa hương thơm lừng. 
Người ta có dùng Saffron trong nước hoa không? Câu trả lời là có. Nhưng không nhiều chai chủ điểm xoay quanh Saffron, Saffron chỉ dường như làm nền cho những note khác, tạo ra 1 điểm nhấn nhỏ trong cung bậc mùi hương. Vì thế nên Black Saffron của Byredo và Saffron là 2 trong số ít mùi hương chủ điểm là Saffron mà tôi yêu thích nhất.

 

 

Black Saffron của Byredo ấm nồng, quyến rũ, thu hút tôi từ những note hương đầu. Mùi saffron dịu dàng thoang thoảng quyện kèm vào mùi bách xù cay nồng. Phong vị của nghệ tây hòa cùng da thuộc ở lớp hương giữa tạo nên hai tầng hương rất thú vị và cuốn hút, đặt lên trên cùng là mùi hương hoa violet đen. Black Saffron kết thúc với hương quả mâm xôi và cỏ hương và chút gì đó còn xót lại là dư vị của saffron vẫn rất đổi dịu dàng.

Với tôi Black Saffron như chính tách trà ấm tôi đang uống. Nó ấm áp, ngọt ngào và làm tôi cảm thấy bình tâm.

 

Mister X

RECOMMENDED

BYREDO BAL D'AFRIQUE : ĐIỆU NHẢY MÊ SAY TRÊN DA THỊT

BYREDO BAL D'AFRIQUE : ĐIỆU NHẢY MÊ SAY TRÊN DA THỊT

Tôi vốn dĩ đã định viết một bài cảm nhận giàu cảm xúc về Bal D'Afrique...
SERGE LUTENS JEUX DE PEAU : KÝ ỨC VỀ MẸ

SERGE LUTENS JEUX DE PEAU : KÝ ỨC VỀ MẸ

Review là ký ức của một cô bé Hà Nội khi 15 tuổi về mùi hường...
BYREDO - OUD IMMORTEL: MỘT CẢM NHẬN KHÁC VỀ CITRUSY

BYREDO - OUD IMMORTEL: MỘT CẢM NHẬN KHÁC VỀ CITRUSY

Vẫn là feedback từ Long, chàng trai Hà Nội, một chàng trai làm về nghiên cứu...
Facebook Chat