BYREDO - MOJAVE GHOST: SỨC QUYẾN RŨ ĐẾN KÌ LẠ CỦA LOÀI HOA "BÓNG MA"

Trong vùng hoang mạc rộng lớn nhất của sa mạc Mojave nơi được mệnh danh là khô cằn nhất trên Trái đất, nơi ấy có những ốc đảo với cây cối và thảm thực vật cổ xưa thậm chí còn xa xưa hơn nhiều nền văn minh của loài người, nơi có loài hoa “Bóng Ma” bí ẩn dám vươn mình bên trên vùng đất khô cằn, nóng cháy này.

29
Dec 2018

Mặc dù sinh tồn tại nơi khắc nghiệt nhất và không có khả năng tạo ra mật hoa, hoa “Bóng Ma” hay còn gọi là mohavea confertiflora vẫn duy trì vẻ đẹp hoàn hảo, hùng vĩ và phát triển mạnh qua từng nhiều năm. Bằng một kỳ công đáng kinh ngạc về sự khéo léo, loài hoa này đã mô phỏng dấu hiệu giống một con ong cái để thu hút các loài thụ phấn thu hút và đánh lừa con ong đực để thúc đẩy quá trình thụ phấn. Hành vi quyến rũ giống con người đầy cảm động này và câu chuyện sinh tồn của hoa “Bóng Ma” đã truyền cảm hứng cho nhà Byredo tạo ra mùi hương mang tên “Hoa Bóng Ma Mojave” như một sự tôn kính đối với loài hoa quyến rũ bậc nhất này.

 

Mojave Ghost mở đầu trên da tôi bằng một nốt hương trái cây quen thuộc nhưng cũng vô cùng bí ẩn, giống như mùi hương của một trái ngọt, thơm ngon được trồng trên một hành tinh khác vừa quen vừa lạ, mùi trái cây tràn đầy mật nhựa. Rồi đâu đấy là mùi hương của hạt vong vàng có vị bơ cùng gỗ đàn hương mịn màng kéo dài song song với những lát trái cây này thành một hoàng hôn sa mạc vàng rực, với những cánh hoa violet màu tím và hương mộc lan dưới ánh sáng dần dần buông. Và rồi mùi gỗ ấm và long diên hương sau đó vẫn còn trên da trong nhiều giờ, kéo dài một hoàng hôn sa mạc kỳ diệu.

 

Mojave Ghost là một nốt hương da thịt hiếm gặp. Mặc dù có nốt hương chính là long diên hương và gỗ nhưng mùi hương này lại đủ nhẹ nhàng, mát lạnh để ta có thể dùng cho cả bốn mùa. Khi ngửi nó, bạn sẽ không mường tượng ra một mùa nào nhất định mà sẽ chỉ thấy mùi da thịt sexy, ấm áp. Tôi chưa gặp ai không thích mùi hương này cả.

 

Mojave Ghost bám trên da tôi dai dẳn nhiều giờ, và tỏa xa. Là một mùi hương có thể song hành trong cả những ngày hè oi ả lẫn những ngày đông buốc giá.

 

Mister X

RECOMMENDED

BYREDO BAL D'AFRIQUE : ĐIỆU NHẢY MÊ SAY TRÊN DA THỊT

BYREDO BAL D'AFRIQUE : ĐIỆU NHẢY MÊ SAY TRÊN DA THỊT

Tôi vốn dĩ đã định viết một bài cảm nhận giàu cảm xúc về Bal D'Afrique...
SERGE LUTENS JEUX DE PEAU : KÝ ỨC VỀ MẸ

SERGE LUTENS JEUX DE PEAU : KÝ ỨC VỀ MẸ

Review là ký ức của một cô bé Hà Nội khi 15 tuổi về mùi hường...
BYREDO - OUD IMMORTEL: MỘT CẢM NHẬN KHÁC VỀ CITRUSY

BYREDO - OUD IMMORTEL: MỘT CẢM NHẬN KHÁC VỀ CITRUSY

Vẫn là feedback từ Long, chàng trai Hà Nội, một chàng trai làm về nghiên cứu...
Facebook Chat