CREED AVENTUS - ÁM ẢNH, CHUẨN MỰC HAY TRÀO LƯU THỜI THƯỢNG ?

Hôm nay tôi lại tiếp tục nhận được một câu hỏi và một cuộc trò chuyện liên quan đến chai nước hoa được các dân chơi gọi đùa là “huyền thoại” - Creed Aventus sau rất rất nhiều câu hỏi và trò chuyện liên quan đến mùi hương này trong nhiều năm qua.

08
Dec 2018

 

 

Không thể chối bỏ sức hút quá khủng khiếp đến kì lạ của Creed Aventus trong vài năm qua. Nó như một chai nước hoa chuẩn mực nhất cho những ai chập chững bước từ dòng mainstream perfume (nước hoa phổ thông) sang nước hoa niche. Tôi đã thấy rất nhiều bài bàn luận, rất nhiều diễn đàn, rất nhiều tranh luận nổ ra xung quanh Aventus. Nó là mùi hương được nhiều người săn đón và muốn thẩm nhất giai đoạn đầu.

 

Vì sao ?

 

Tôi có thể nói một cách dễ hình dung nhất cho những ai chưa từng thử qua Aventus. Aventus có hương chủ đạo dễ nhận biết nhất là combo mùi “Dứa và khói”, đó là mùi mà bạn có thể ngửi được ở những spa hay phòng xông khô sauna nơi người ta dùng trái dứa khoét ruột và đốn nến bên trong, tạo ra một mùi dứa chín quyện khói nịnh mũi, thơm lừng. Đó là mùi Shisha vị dứa đốt trong than, cho các tay chơi hít hà trong ngập ngụa khói. Đó là mùi thơm kinh điển. Và đó chính là mùi của Aventus.

 

 

Người ta bàn luận, trao đổi nhiều về batch của Aventus cũng chỉ để muốn sở hữu một mùi Aventus cân bằng giữa dứa và khói hay nhiều dứa, ít khói và ngược lại. Tôi chưa bao giờ thấy một mùi hương nào mà người ta để ý đến batch của nó nhiều đến như vậy. Cái này nhà Creed thật khéo léo để "dắt mũi" những con chiên ngoan đạo của Aventus biến nó thành một chai nước hoa được xem là biểu tượng của sự thành công của nhà này. Thật choáng ngợp!

 

 

Aventus như một trendy (trào lưu) thời thượng mà nhà nhà mới tập tễnh chuyển qua niche muốn sở hữu. Aventus ám ảnh nhiều người, nhiều diễn đàn. Aventus là chuẩn mực của mọi người đàn ông muốn hấp dẫn phụ nữ. Và nhiều nhiều thứ nữa. Ai cũng khó cưỡng lại sức hút nó ngay từ ban đầu và love at first sniff là điều dĩ nhiên. Và kéo theo là rất nhiều nhà nước hoa cũng đã mãi chạy theo sự hào nhoáng của Aventus để tạo ra những phiên bản copy giống, gần giống và có chút chút gì đó giống Aventus (đọc đến đây chắc có ai đó sẽ cười). Vâng, nhưng đó là sự thật. Có thể điểm sơ qua vài chai như Club De Nuit của nhà Armaf - chai được đánh giá là rất giống Aventus, Insurrection II Pure nhà Reyane Traddition, Vibrant Leather nhà Zara, Royal Vintage của nhà M.Micallef và nhiều nhiều bản copy ăn theo Aventus nữa.

 

 

Và cuối cùng Aventus đã một lần nữa khôn ngoan khi reform lại Aventus ở bản Aventus 2017 với sự cân bằng dứa khói tuyệt vời để chiều ý các fan boy của mình và...giảm dung tích nó mất 20ml cùng với giá cáo ngất ngưỡng hơn nữa. Vì vậy mới thấy sức hút thật khủng khiếp của Aventus, để khi nói đến nhà Creed người ta nghĩ ngay đến Aventus.

 


* Cá nhân tôi cũng đánh giá rất cao Aventus khi lần đầu thẩm nó cách đây 5 năm, có một thời gian dài dùng nó mỗi ngày và cho đến khi nó trở nên quá nổi tiếng ở Việt Nam. Nhưng chính vì sự phổ biến của nó về sau mà tôi dần giảm bớt dùng Aventus và khi nhiều bản copy của nó xuất hiện tôi lại càng hiếm khi sử dụng nó. Nhưng mà không thể phủ nhận sức hút của Creed Aventus cho đến nay vẫn không suy giảm và ngày càng tăng lên, điều mà trong lịch sử nước hoa hiếm có chai nước hoa nào làm được như thế.

 

Mister X

RECOMMENDED

BYREDO BAL D'AFRIQUE : ĐIỆU NHẢY MÊ SAY TRÊN DA THỊT

BYREDO BAL D'AFRIQUE : ĐIỆU NHẢY MÊ SAY TRÊN DA THỊT

Tôi vốn dĩ đã định viết một bài cảm nhận giàu cảm xúc về Bal D'Afrique...
SERGE LUTENS JEUX DE PEAU : KÝ ỨC VỀ MẸ

SERGE LUTENS JEUX DE PEAU : KÝ ỨC VỀ MẸ

Review là ký ức của một cô bé Hà Nội khi 15 tuổi về mùi hường...
BYREDO - OUD IMMORTEL: MỘT CẢM NHẬN KHÁC VỀ CITRUSY

BYREDO - OUD IMMORTEL: MỘT CẢM NHẬN KHÁC VỀ CITRUSY

Vẫn là feedback từ Long, chàng trai Hà Nội, một chàng trai làm về nghiên cứu...
Facebook Chat