ĐÔI CHÚT THI VỊ TRONG DỊCH CHUYỂN CÁI THÚ CHƠI MANG TÊN ”MÙI HƯƠNG”

Tôi chơi nước hoa tính đến nay cũng đã chín, mười năm, từ khái niệm dân dã là “xài” chuyển sang cái gọi là “thú chơi” cũng đã là cả một khoảng thời gian không nhỏ, rồi cho đến nay, tôi chuyển sang một khái niệm thú vị - “ mặc”.

05
Dec 2018

 

Nước hoa như một thứ phụ kiện hoàn chỉnh hơn cho bộ suits hay bộ váy đầm của bạn, làm nền cho lớp make up được chăm chút kỹ càng của phái đẹp, ghi thêm điểm cho đấng mày râu trong mắt phụ nữ. Nước hoa được chọn kỹ càng, cẩn thận cho những dịp tiệc tùng, những buổi dating lãng mạn, những buổi trà chiều, những cuộc phỏng vấn, hay casual hơn cho đi làm hằng ngày… Nước hoa được sắp xếp, suy nghĩ cẩn trọng trước khi dùng, 1 hay 2 spray, hay là 3, có hợp mũi người đối diện hay không, có quá nồng, có quá nhạt?…

 

 

Rồi một vài năm, khi bạn đã quen dùng, mà nhất là khi bạn bắt đầu biết đến NICHE PARFUM, thì bạn sẽ, rất nhanh thôi, chuyển qua một giai đoạn mà tôi gọi là “ thú chơi”. Bạn say mê trải nghiệm các mùi hương mới, vì bạn biết đấy, niche vô cùng phong phú và đa dạng, với đủ note mùi đầy hấp dẫn cái gì cũng có. Sự đắn đo an toàn lúc ban đầu nhanh chóng được thay thế bởi sự liều lĩnh bởi blind buy. Miễn cái mũi của mình thấy ưng. Còn người xung quanh ư? Kệ nhỉ? Giai đoạn “chơi” này là giai đoạn tôi vô cùng thích thú. Tôi say sưa, hào hứng thử nghiệm những điều mới lạ, và thu nạp cũng kha khá những kiến thức cho mình. Nghề chơi cũng lắm công phu, mà có cuộc chơi nào mà không tốn tiền, giai đoạn này cũng là giai đoạn đốt tiền nhất. Cho đến khi tôi mới biết đến thuật ngữ “share juice”, cái giúp tôi tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho những trải nghiệm mùi nhiều hơn của thú chơi tốn kém này.

 

 

Rồi một ngày, sau nhiều trải nghiệm với rất nhiều mùi, bạn có thêm nhiều kiến thức trong thế giới mùi hương đầy ma mị, đấy là lúc bạn chuyển sang giai đoạn mới, đó là “mặc”. Nước hoa khi đó với bạn đã trở thành thân thuộc như thứ áo quần hàng ngày vậy. Những mùi hương mà không cần đắn đo nhiều, bạn cũng có thể chọn lựa một cách chính xác. Hương theo tâm trạng, hương theo thời tiết, hương theo từng hoàn cảnh hàng ngày, hương như tự nhiên cơ thể bạn sẵn có vậy. Bạn sẽ chọn theo một cách hoàn toàn tự nhiên, mặc hương cũng chính là như thế.

 

 

Khi mùi hương trở nên thân thuộc, bạn mới nhận ra, mùi hương sống trên da mình đã trở thành lớp áo ngoài vô hình, hoàn toàn vừa khít, trùng khớp. Hương và người thành một bản thể, thống nhất, hòa quyện và không tách rời.Mùi hương này của tôi, chỉ dành riêng cho tôi.

 

Mister X

RECOMMENDED

BYREDO BAL D'AFRIQUE : ĐIỆU NHẢY MÊ SAY TRÊN DA THỊT

BYREDO BAL D'AFRIQUE : ĐIỆU NHẢY MÊ SAY TRÊN DA THỊT

Tôi vốn dĩ đã định viết một bài cảm nhận giàu cảm xúc về Bal D'Afrique...
SERGE LUTENS JEUX DE PEAU : KÝ ỨC VỀ MẸ

SERGE LUTENS JEUX DE PEAU : KÝ ỨC VỀ MẸ

Review là ký ức của một cô bé Hà Nội khi 15 tuổi về mùi hường...
BYREDO - OUD IMMORTEL: MỘT CẢM NHẬN KHÁC VỀ CITRUSY

BYREDO - OUD IMMORTEL: MỘT CẢM NHẬN KHÁC VỀ CITRUSY

Vẫn là feedback từ Long, chàng trai Hà Nội, một chàng trai làm về nghiên cứu...
Facebook Chat