HINDU KUSH - ĐỪNG ĐI VỚI GÃ TRAI ĐÓ !

Feedback từ một chàng trai Hà Nội, một chàng trai làm về nghiên cứu địa chất nhưng có tâm hồn nghệ sĩ, yêu thích viết lách và cảm nhận. Một trái tim đầy đa cảm. Chàng trai có cái tên là Long, người hay lênh đênh trên biển, một tâm hồn có chiều sâu...

28
Dec 2018

 

Mở đầu của Hindu Kush mùi cần tươi, sự tươi mới mang chút ma mị mà cho dù chưa bao giờ ngửi mùi cần tươi ở ngoài đời nhưng chỉ cần đã lại gần điếu cần thì cũng có thể nhận ra ngay note hương chủ đạo. Sự tươi mới pha chút ngang của cần mang đến sự ma mị đi thẳng từ khứu giác đến não, làm cho dù cảm tính biết rằng dù đây không phải là một mùi quá nịnh mũi nhưng lại cứ muốn ngửi tiếp rồi lại ngửi tiếp - nó mang đến một nét thơm khiến người ta phải ghét nhưng không thể làm gì được. Sự tươi mới của cần được thể hiện "vừa - đúng - đủ", quá nhiều hơn 1 chút thì sẽ trở thành gắt gỏng khó chịu, bớt đi 1 tẹo lại trở thành thứ mùi nhạt nhoà. 

 

Sau khoảng 1h sau khi xịt, các note hương trong giai đoạn chuyển dần, không phải là blend giữa cần và gỗ, mà là 2 giây trước là mùi cần tươi mới ban đầu nhưng 2 giây sau là mùi gỗ lấn át, hai thứ mùi này thay nhau chủ đạo tạo nên một nhịp điệu khiến người ta không thể nắm bắt được sự chuyển tiếp đã xong chưa. Hoặc cũng có thể là đã say cái ma mị ấy ngay từ đầu khiến ta không còn tỉnh táo nữa ...

 

Sau khoảng 4-5 tiếng, khi mọi thứ đã lắng đọng thì có thể thấy rõ sự chủ đạo của tone mùi khói pha chút ma mị của cần và thứ cầu nối giúp hoà quyện chúng lại sự phảng phất của mùi gỗ tạo nên một thứ mùi bay bổng giống như vừa tỉnh sau cơn say của cần, lâng lâng nhưng không biết rằng ta đã tỉnh hẳn hay chưa.
 
 
Về tổng thể Hindu Kush khiến e có cảm giác như hút 1 điếu cần vậy, sự quay cuồng ma mị lúc ban đầu khiến ta dù biết là mình say nhưng cứ muốn cuối lấy cái say ấy để rồi sau tất cả ta lại lâng lâng kẹt giữa ranh giới của sự tỉnh táo, để rồi mọi thứ lắng đọng lại một cách trầm ấm với dư vị của những làn khói và sự ma mị.
 
Nếu nhân hoá mùi hương này thì đây là một gã trai nguy hiểm dẫn ta đến sự ma mị từ lúc đêm muộn để rồi đến sáng thấy hắn ngồi lặng trầm một mình với điếu thuốc cháy dở ..
Mùi này cuốn quá anh à, hôm qua em dùng lần đầu nên có cho 1 shoot ở tay để nghiệm mùi mà đến giờ thi thoảnh vẫn phải đưa tay lên hít hà, nhưng có vẻ sẽ hơi nồng lúc ban đầu, khá gắt nếu quá đà.
 
Cre: @nguyenloonng

RECOMMENDED

BYREDO BAL D'AFRIQUE : ĐIỆU NHẢY MÊ SAY TRÊN DA THỊT

BYREDO BAL D'AFRIQUE : ĐIỆU NHẢY MÊ SAY TRÊN DA THỊT

Tôi vốn dĩ đã định viết một bài cảm nhận giàu cảm xúc về Bal D'Afrique...
SERGE LUTENS JEUX DE PEAU : KÝ ỨC VỀ MẸ

SERGE LUTENS JEUX DE PEAU : KÝ ỨC VỀ MẸ

Review là ký ức của một cô bé Hà Nội khi 15 tuổi về mùi hường...
BYREDO - OUD IMMORTEL: MỘT CẢM NHẬN KHÁC VỀ CITRUSY

BYREDO - OUD IMMORTEL: MỘT CẢM NHẬN KHÁC VỀ CITRUSY

Vẫn là feedback từ Long, chàng trai Hà Nội, một chàng trai làm về nghiên cứu...
Facebook Chat