JO MALONE - DARJEELING TEA: HƯƠNG TRÀ QUÝ HIẾM, TƯƠI MỚI VÀ TRÀN ĐẦY NHỰA SỐNG

Jo Malone Rare Teas - Bộ sưu tập nước hoa của Jo Malone với chủ đạo là các loại trà quý hiếm. Những dòng trà quý giá được dùng để thưởng thức chọn lọc đến từ các chân đồi trồng trà của Nhật bản, Trung Quốc hay dãy núi Himalaya.

04
Jan 2019

Nếu bạn là một tea-lover thì sẽ tuyệt vời nhất để ”uống trà” là có mùi hương như nó tung tẩy trên da, phải không !? Bộ sưu tập những loại trà hiếm chỉ đơn giản là tuyệt đẹp! Lấy cảm hứng từ nghệ thuật cổ xưa với cái tên gọi mỹ miều ”Tea Master”, bộ sưu tập đã được cô động lại thành sáu loại nước hoa có vị trà hiếm và mỗi một mùi trong số đó đem lại những cảm xúc khó tả.

 

 

Đi từ ‘Oolong Tea’, ‘Darjeeling Tea’, ‘Silver Needle Tea‘, cho đến ‘Jade Leaf Tea’, Midnight Black Tea và ‘Golden Needle Tea’. Nếu bạn yêu kiểu trà hoa nhẹ nhàng, thanh khiết đó sẽ là Darjeeling tung tẩy trên da với trà ướp hương cùng những nhánh hoa lan, hoa nhài dịu nhàng; là Silver Needle Tea với vị bạch trà ướp cùng thảo mộc xanh non, thêm xạ hương cùng hoa hồng quấn quít; là Jade Leaf Tea với trà Mate ướp cùng nhựa cây Tùng và hạt vừng.

 

Một trong mùi hương của loại trà tôi muốn nhắc đến đầu tiên trong bộ 6 mùi Trà Hiếm này của Jo Malone mang tên Darjeeling Tea, loại trà được trồng ở chân đồi dốc, mù sương của dãy Hy Mã Lạp Sơn thuộc thị trấn Darjeeling ở độ cao khoảng 2050 mét, nằm ở bang Tây Bengal của Ấn Độ. Cái tên “Darjeeling” (Dorje Ling) được dịch ra từ tiếng Tây Tạng có nghĩa là “Vùng đất của sấm chớp”, nơi ở của Chúa Shiva và là tên của một tu viện Phật giáo có từ hàng thế kỷ trước.

 

 

Trà Darjeeling là một loại trà đắt đỏ nhất và hiếm nhất trên thế giới. Khi mà hai mươi ngàn lá riêng lẻ, sau khi chế biến và bảo chỉ có thể chỉ mang lại khoảng 100 gram trà thành phẩm. Trà Darjeeling được thu hoạch bốn lần một năm, mỗi lần thu hoạch, có hương vị và mùi hương rất khác nhau. Trà Darjeeling có lúc tươi sáng, dịu nhẹ và tràn ngập hương hoa của vụ mùa thứ nhất và khi thì mang hương vị êm dịu, ấm áp, thoang thoảng xạ hương và ngát hương thơm của vụ thu hoạch thứ hai (vào mùa hè).

 

Hương thơm đầu tiên của Darjeeling Tea gợi lại mùi hương và hương vị của trà được tạo ra từ những lá trà được hái trong vụ thu hoạch đầu tiên vào đầu mùa xuân khi mà phần lớn những tháng ngày đông giá rét, những búp lá dường như đã ngủ yên chờ nắng ấm của mùa xuân. Những lá trà tươi xanh đầu tiên của mùa xuân này được hái vào sáng sớm, vẫn còn ướt đẫm hơi sương. Mùi hương Darjeeling Tea của Jo Malone, giống như lá trà tươi mới tràn đầy nhựa sống, ướt đẫm sương, tươi mát, bồng bềnh và mang màu xanh lá, dịu dàng mong manh, lấp lánh điểm thêm sự óng ánh của hoa nhài, nét dịu dàng của lan Nam Phi.

 

Sau 30 phút biến chuyển trên da, mùi hương mang đọng lại vị ấm áp, đầy đặn, ngọt thanh của trái cây. Mùi vị của quả mơ làm phong phú thêm độ sâu cho hương trà, cho hoa nhài xanh và lan Nam Phi. Mùi hương mơ thanh lên men và mùi trà hoa kéo dài thêm hai giờ nữa. Năm đến sáu giờ sau khi mặc hương trên da thịt, Trà Darjeeling áp lại rất gần với làn da, hoàn thiện như một vầng hào quang mờ nhạt của những bông hoa trắng và gợi lên một ký ức về buổi trà chiều tĩnh lặng. Mùi hương Darjeeling Tea xinh đẹp của Jo Malone, cho bất cứ ai mơ mộng về một cuộc hành trình đến chân đồi của dãy Hy Mã Lạp Sơn, đến “Vùng đất của Sấm Chớp” và là quê hương của một loại trà ngon nhất trên trái đất mang tên - Darjeeling Tea.

 

Mister X

RECOMMENDED

BYREDO BAL D'AFRIQUE : ĐIỆU NHẢY MÊ SAY TRÊN DA THỊT

BYREDO BAL D'AFRIQUE : ĐIỆU NHẢY MÊ SAY TRÊN DA THỊT

Tôi vốn dĩ đã định viết một bài cảm nhận giàu cảm xúc về Bal D'Afrique...
SERGE LUTENS JEUX DE PEAU : KÝ ỨC VỀ MẸ

SERGE LUTENS JEUX DE PEAU : KÝ ỨC VỀ MẸ

Review là ký ức của một cô bé Hà Nội khi 15 tuổi về mùi hường...
BYREDO - OUD IMMORTEL: MỘT CẢM NHẬN KHÁC VỀ CITRUSY

BYREDO - OUD IMMORTEL: MỘT CẢM NHẬN KHÁC VỀ CITRUSY

Vẫn là feedback từ Long, chàng trai Hà Nội, một chàng trai làm về nghiên cứu...
Facebook Chat