L'ARTISAN PARFUMEUR SEVILLE À I’AUBE - CÂU CHUYỆN TÌNH ĐẸP Ở SEVILLE

 Tôi bị thu hút bởi những câu chuyện liên quan đến mùi hương.

Và tôi thích thú với việc tìm hiểu và biết ý nghĩa được lòng ghép sâu bên trong đó, điều mà những người nghệ sỹ buồn vui với chiếc mũi của mình để rồi gửi gắm vào đấy những câu chuyện giàu cảm xúc.

02
Jan 2019

 

 

Seville À I’Aube của nhà nước hoa niche nổi tiếng tại Pháp - L'Artisan Parfumeur là câu chuyện tôi muốn nhắc đến ở đây. Seville À I'Aube trong tiếng Pháp có nghĩa là "Seville lúc Bình Minh", mùi hương được lấy cảm hứng từ cuốn sách "The Perfume Lover : A Personal History of Scent" của Denyse Beaulieu có đoạn miêu tả :

"I am in the pulsing, molten-gold heart of Seville
thrust into her fragrant flesh, and there is no need for Román to take me to bed at dawn: he’s already given me the night."

 

 

Cô đã kể lại câu chuyện cuộc đời của mình qua lăng kính của nước hoa, cùng với Bertrand Dechaufour -"nghệ sĩ" nước hoa lừng danh để tạo ra mùi hương cuối cùng mang tên Seville A l'Aube vào năm 2012.

 

Mùi hương được tạo nên từ tình yêu của hai nhân vật chính cũng chính là Denyse Beaulieu cùng với chàng trai Tây Ban Nha mang tên Roman, họ gặp được nhau trong mùa lễ hội, tuần lễ thánh tại Seville - Tây Ban Nha. Hình ảnh đôi trai gái trẻ ôm siết chặt nhau, nồng nàn yêu thương dưới gốc cây cam đang nở đầy hoa. Khi đó, Seville đang vào mùa lễ hội.

 

 

Seville À l’Aube mở đầu đầy ấn tượng: mùi lá cam chân thực như vừa ngắt một chiếc lá tươi xanh giàu sức sống trên cành. Mùi lá xanh non xực lên cũng là lúc hương hoa ùa về. Mùi hoa cam sống động hiện ra rõ rệt.Lá xanh dịu dần nhưng vẫn mạnh mẽ. Thời gian trôi đi, hương hoa cam càng nở rộ, thanh thanh dịu dịu. Lúc Seville a l’Aube drydown lại là lúc hoa đua nhau khoe sắc. Hoa thơm thì ong bướm lượn, mùi của mật ngọt hiện ra. Phảng phất ngọt trầm ấm, vẫn mùi lá xanh tươi, hoa thì nở rộ. Rồi mùi oải hương xuất hiện thoang thoảng, thêm khẻ mùi thuốc lá thơm ấm ngọt nhẹ làm người ta đắm chìm trong tình yêu, trong hương thơm của lễ hội. Seville À l’Aube lúc này đẹp đến xiêu lòng, đẹp như chính câu chuyện tình lãng mạn dưới gốc cây cam mà Denyse Beaulieu đang kể :

“His breath on my neck smells of blond tobacco and the manzanilla wine we’ve been drinking all night – here in Seville."

 

 

Mùi hương kéo dài khoảng 6 giờ đồng hồ, tỏa hương khá mạnh trong thời gian này. Sau đó hương sáp ong lấn át dần khu vườn hoa cam xanh tươi. Cứ thế, Seville a l’Aube như đưa tôi dạo quanh khu vườn cam một ngày trời thảnh thơi ngọt ngào và ý nghĩa. Cuối ngày, sau khoảng 12 tiếng, Seville a l’Aube vẫn hòa quyện trên da thịt tôi, mơn mởn sức sống chứ không mỏng manh yếu mềm.

 

Mister X.

RECOMMENDED

BYREDO BAL D'AFRIQUE : ĐIỆU NHẢY MÊ SAY TRÊN DA THỊT

BYREDO BAL D'AFRIQUE : ĐIỆU NHẢY MÊ SAY TRÊN DA THỊT

Tôi vốn dĩ đã định viết một bài cảm nhận giàu cảm xúc về Bal D'Afrique...
SERGE LUTENS JEUX DE PEAU : KÝ ỨC VỀ MẸ

SERGE LUTENS JEUX DE PEAU : KÝ ỨC VỀ MẸ

Review là ký ức của một cô bé Hà Nội khi 15 tuổi về mùi hường...
BYREDO - OUD IMMORTEL: MỘT CẢM NHẬN KHÁC VỀ CITRUSY

BYREDO - OUD IMMORTEL: MỘT CẢM NHẬN KHÁC VỀ CITRUSY

Vẫn là feedback từ Long, chàng trai Hà Nội, một chàng trai làm về nghiên cứu...
Facebook Chat