LAYER NƯỚC HOA - TẠI SAO NÊN THỬ?

Việc lựa chọn kết hợp sử dụng 2 mùi nước hoa sẽ phần nào nói lên tính cách của bạn.

28
Nov 2018

Mùi hương nước hoa có thể coi như “chữ ký” riêng của mỗi người, mùi nước hoa nồng nàn, nhẹ nhàng hay tươi mát cũng nói lên phần nào tính cách của chúng ta. Nhiều quý cô sẽ không thích khi người khác sử dụng mùi nước hoa giống của mình, vậy thì tạo sao không thử mix 2 mùi nước hoa để tạo ra dấu ấn riêng cho mình chứ. Trước khi quyết định lựa chọn 2 mùi nước hoa để kết hợp thì các quý cô hãy xem qua một vài lời khuyên dưới đây nhé.

1. Lợi ích khi lựa chọn việc kết hợp 2 mùi nước hoa

Các mùi hương thể hiện cá tính riêng của mỗi con người,  một mùi hương trộn lẫn có thể làm bạn cảm thấy yêu bản thân mình hơn, hay nói một cách khác, bạn hoàn toàn tự do trong việc mix nước hoa để thể hiện cái tôi của mình hay việc bạn đang cảm thấy thế nào.
 

2. Sử dụng 2 mùi nước hoa cho vùng cơ thể khác nhau

Việc xịt nước hoa theo lớp không nhất thiết là phải xịt hai loại nước hoa trực tiếp lên nhau, bạn có thể xịt ngay khi bạn sử dụng lotion dưỡng da hay sau khi tắm. Hoặc bạn có thể xịt một mùi ở ngực trái và mùi khác ở trên cổ. Hãy sử dụng các cách kết hợp khác nhau và đừng ngại thử nghiệm. Nhưng có một trong những nguyên tắc cơ bản nhất mà bạn cần nắm đó là mùi hương đậm hơn nên được xịt trước một mùi light để tránh việc lấn áp mùi còn lại. Cái này rất quan trọng.

Jo Malone là nhà nước hoa có nhiều mùi hương dễ dàng nhất dùng để layer với nhau.
 


3. Lựa chọn mùi hương nước hoa khi kết hợp

Để hiểu rõ về việc làm thế nào để xịt nước hoa theo lớp được hiệu quả nhất, điều đầu tiên là bạn cần phải hiểu các lớp mùi (top notes, heart notes, base notes) khác nhau trong mỗi loại nước hoa. Hãy hiều rằng mùi hương nước hoa bạn là những gì bạn cảm nhận được ngay khi bắt đầu xịt nó. Lớp mùi đầu tiên chính là “trái tim” của nước hoa, thường sẽ có mùi nồng ấm và lớp mùi hương cuối sẽ giữ mùi cho nhiều giờ tiếp theo rất lâu sau khi lớp mùi đầu tiên biến mất.

Hãy nhớ các lớp mùi này khi bạn bắt đầu kết hợp các mùi hương với nhau. Nếu trước đây bạn chưa từng xịt nước hoa theo lớp, hãy thử kết hợp các hai loại nước hoa có mùi tương đồng - ví dụ như mùi hoa cam (neroli) và bắt đầu với những loại nước hoa thuộc nhóm mùi hoa trắng khác. Hoặc nếu bạn mạo hiểm hơn một chút, hãy thử phối hai loại nước hoa có mùi đối nghịch nhau như mùi vani với mùi hoa Ylang-Ylang (hoa hoàng lan). Tạo ra một loại nước hoa thuộc một phần của khoa học, nhưng thật sự nó là cả một nghệ thuật - nghệ thuật thể hiện cảm xúc thông qua tâm trạng. Hãy thử lựa chọn một số cách kết hợp sau đây - lựa chọn nước hoa mang hơi hướng mùa xuân ấm áp của hoa Tulipe kết hợp với hương thơm mát của hoa hoàng lan sẽ là một lựa chọn cho các quý cô yêu thích sự nhẹ nhàng, hay cá tính hơn có thể lựa chọn nước hoa hương hoa nhài kết hợp với mùi thuốc lá, mùi gỗ đàn hương, vỏ cây tuyết tùng và xạ hương.

 
4. Không nên kết hợp những mùi nước hoa quá nồng với nhau

Bạn cũng nên lưu ý một điều khi phối kết hợp 2 loại nước hoa với nhau, không nên chọn 2 mùi nước hoa quá nồng để kết hợp, hãy lựa chọn những mùi nước hoa nhẹ nhàng khi kết hợp, hoặc cũng có thể kết hợp một mùi nước hoa nồng và một mùi nước hoa dịu nhẹ.

* Tips: Một số highly recommended theo kiểu dễ dàng layer nhất cho các bạn bắt đầu trải nghiệm layer giữa 2 mùi hương sẽ như thế nào. Niche House sẽ lấy nhà Jo Malone là basic (mix theo thứ tự đầu và cuối, mùi đậm trước xong đến nhẹ hoặc tương đồng)

- Red Rose vs Earl Grey & Cucumber
- Wood Sage & Sea Salt vs Nectarine Blossom & Honey
- Peony & Blush Suede vs Nectarine Blossom & Honey ( mùi này tựa như chiếc áo cưới vô hình trong ngày cưới dành cho cô dâu - Wedding scent )
- Red Rose vs Wood Sage & Sea Salt
- Nectarine Blossom & Honey vs English Pear & Freesia.
- Wood Sage & Sea Salt vs Wild Bluebell
- Oud Bergamote & Orange Blossom
 
 
Mister X

RECOMMENDED

BYREDO BAL D'AFRIQUE : ĐIỆU NHẢY MÊ SAY TRÊN DA THỊT

BYREDO BAL D'AFRIQUE : ĐIỆU NHẢY MÊ SAY TRÊN DA THỊT

Tôi vốn dĩ đã định viết một bài cảm nhận giàu cảm xúc về Bal D'Afrique...
SERGE LUTENS JEUX DE PEAU : KÝ ỨC VỀ MẸ

SERGE LUTENS JEUX DE PEAU : KÝ ỨC VỀ MẸ

Review là ký ức của một cô bé Hà Nội khi 15 tuổi về mùi hường...
BYREDO - OUD IMMORTEL: MỘT CẢM NHẬN KHÁC VỀ CITRUSY

BYREDO - OUD IMMORTEL: MỘT CẢM NHẬN KHÁC VỀ CITRUSY

Vẫn là feedback từ Long, chàng trai Hà Nội, một chàng trai làm về nghiên cứu...
Facebook Chat