L'ARTISAN PARFUMEUR - PREMIER FIGUIER: MÙI CỦA GỐC SUNG XANH RÌ BUỔI TRƯA HÈ

Khi mà mùa hè dần dần trôi qua, những tia nắng ấm cuối cùng vụt tắt thay vào bằng những trận mưa dầm chuyển mùa lành lạnh. Những thời khắc chuyển mùa này luôn là thời điểm đẹp nhất để ta chọn cho mình một mùi hương để mặc, để nhắc nhở ta về những ngày cũ, một mùi hương phù hợp lúc giao thoa. Sáng nay tôi mặc lại mùi hương xưa cũ Premier Figuier - hương nước hoa có từ năm 1994 của L'artisan Parfumeur theo mood của hiện tại. 

16
Nov 2018


Khi nhắm mắt lại, như thể tôi thấy mình đang đứng dưới gốc sung, tay đang nắm chặt một nhánh sung với nhiều lá và quả còn xanh mơn mởn tràn trề nhựa sống. Đây là một mùi hương đặc biệt giữa vô vàn các hương nước hoa hiện đại khác, mang đậm phong cách của L'Artisan. Mùi hương mở ra cực kì chân thực và sống động, như thể ta đang úp mặt vào một cây sung. Chắc chắn là thế.

Mùi hương xanh tươi tựa như hương vị của lá, dịu ngọt như nhựa cây, thơm hương trái mềm mại của trái sung, thơm nồng hương gỗ như chính thân và cành của nó… Tất cả tạo nên một hương vị rất đặc trưng, như thể bản thân nó là hình ảnh thu nhỏ của cây sung. Những chiếc lá xanh mơn mởn và quả sung chín mọng nước như tan chảy vào nhau, tạo nên một hương thơm đầy mới lạ và đáng tán dương. 

 

 

Dịu ngọt, ấm áp, và gợi lên hương đất, đây chính là chai nước hoa dựa trên hương vị của cây sung tuyệt vời nhất. Nó nắm bắt được tinh chất của toàn bộ cây sung, với hương thơm xanh mát kéo dài, hương gỗ thơm nồng ấm áp, bám chặt lấy hương vị ngọt ngào, ngon miệng của quả. Mới lạ và đáng nhớ, nó mở ra một lớp hương đầu xanh mát của lá sung và cây a ngùy. Hương giữa là sự hòa quyện của quả sung và gỗ đàn hương, tạo ra một tổ hợp hài hòa, tinh tế và rất đặc trưng giữa hương trái và hương gỗ, toát lên vẻ sống động và giàu sức sống.

 

Mua sản phẩm tại đây.


Mister X

RECOMMENDED

BYREDO BAL D'AFRIQUE : ĐIỆU NHẢY MÊ SAY TRÊN DA THỊT

BYREDO BAL D'AFRIQUE : ĐIỆU NHẢY MÊ SAY TRÊN DA THỊT

Tôi vốn dĩ đã định viết một bài cảm nhận giàu cảm xúc về Bal D'Afrique...
SERGE LUTENS JEUX DE PEAU : KÝ ỨC VỀ MẸ

SERGE LUTENS JEUX DE PEAU : KÝ ỨC VỀ MẸ

Review là ký ức của một cô bé Hà Nội khi 15 tuổi về mùi hường...
BYREDO - OUD IMMORTEL: MỘT CẢM NHẬN KHÁC VỀ CITRUSY

BYREDO - OUD IMMORTEL: MỘT CẢM NHẬN KHÁC VỀ CITRUSY

Vẫn là feedback từ Long, chàng trai Hà Nội, một chàng trai làm về nghiên cứu...
Facebook Chat