L'Artisan Parfumeur - Venenum 32

Tôi viết về bộ sưu tập đầy thơ mộng mang tên “Natura Fabularis” mà Daphné Bugey làm riêng cho nhà nước hoa danh giá L'Artisan Parfumerie , tôi lại muốn viết về Venenum 32 đầu tiên, mùi hương theo kiểu gourmand ”ngon” cho khứu giác này.

09
Oct 2018

 Tôi viết về bộ sưu tập đầy thơ mộng mang tên “Natura Fabularis” mà Daphné Bugey làm riêng cho nhà nước hoa danh giá L'Artisan Parfumeur , tôi lại muốn viết về Venenum 32 đầu tiên, mùi hương theo kiểu gourmand ”ngon” cho khứu giác này. Venenum làm tôi gợi nhớ một trong những loại trà đen tôi thích nhất :Chai Tea. Loại trà đen của Venenum ở đây chính là trà Masala Chai loại trà nổi tiếng ở Ấn Độ được làm bằng cách ủ trà đen với hỗn hợp các loại gia vị và thảo mộc của Ấn.

Mùi thơm của gỗ đàn hương, gia vị, lúa mỳ thơm và sữa gợi lên sự giàu có của những giấc mơ kỳ lạ từ sâu bên trong chúng ta. Đột nhiên, một thế giới hấp dẫn đang mở bung ra trước mắt tôi. Trong một rừng cổ thụ đàn hương, bên cạnh một nồi cơm basmati lớn, tôi ngồi nhấm nháp vị trà masala chai. Từ một nơi nào đó không quá xa, mùi bánh mỳ làm từ lúa mỳ được nướng, tươi nóng không thể cưỡng lại, thơm lừng, nức mũi.

Mùi hương sống động như thể kể cho ta một câu chuyện về vùng đất xa xôi mà khi nhắm mắt lại mường tượng, ta cảm thấy mình như đang ở đấy.


Mister X

RECOMMENDED

BYREDO BAL D'AFRIQUE : ĐIỆU NHẢY MÊ SAY TRÊN DA THỊT

BYREDO BAL D'AFRIQUE : ĐIỆU NHẢY MÊ SAY TRÊN DA THỊT

Tôi vốn dĩ đã định viết một bài cảm nhận giàu cảm xúc về Bal D'Afrique...
SERGE LUTENS JEUX DE PEAU : KÝ ỨC VỀ MẸ

SERGE LUTENS JEUX DE PEAU : KÝ ỨC VỀ MẸ

Review là ký ức của một cô bé Hà Nội khi 15 tuổi về mùi hường...
BYREDO - OUD IMMORTEL: MỘT CẢM NHẬN KHÁC VỀ CITRUSY

BYREDO - OUD IMMORTEL: MỘT CẢM NHẬN KHÁC VỀ CITRUSY

Vẫn là feedback từ Long, chàng trai Hà Nội, một chàng trai làm về nghiên cứu...
Facebook Chat