Serge Lutens - Féminité du Bois : “Gỗ Cho Nàng Thơ”

Trong thế giới mùi hương đầy mê hoặc của niche, tôi đánh giá cao sự tài hoa, tao nhã đầy lãng mạn theo kiểu Pháp của Serge Lutens. Mỗi mùi nước hoa của Serge Lutens chuyển tải một thông điệp đầy chất thi văn thổi hồn vào từng mùi hương.

21
Sep 2018

 

Féminité du Bois là một mùi như thế.

 

Trong tiếng Pháp, Féminité du Bois có nghĩa là ”Gỗ dành cho nữ nhân”. Điều này nghe lạ lùng phải không? Thường thì nước hoa dành cho nữ nhân chủ đạo là note phấn, là note hương hoa, cây cỏ, thảo mộc, tươi xanh hay ngọt ngào, kiều diễm, nhưng đây là gỗ - gỗ dành cho nàng thơ.


FDB nhẹ nhàng đôi khi trầm ấm, sâu sắc. FDB cổ điển, bí ẩn đầy tinh tế.


FDB mở đầu đầy tươi mới và thuần khiết. Gia vị trong FDB như chìa khóa nắm giữ sự cân bằng mang đến một cảm nhận dễ chịu và ấm áp với quế và gừng. Vị mận và đào chín mọng nước ứa trên da thanh khiết và hương hoa thanh lịch của violet, cùng với gỗ tuyết tùng, tất cả hòa quyện cùng nhau và tạo nên một lớp màng bọc khô ấm, quyến rũ và dịu dàng. Cuối cùng, một mùi gỗ thơm ấm áp dần xuất hiện, bám theo những nốt hương ngọt ngào đang tràn ngập, cùng hòa hợp và cất lên một bản hòa âm đầy tuyệt vời và độc đáo.

FDB vừa tự nhiên, táo bạo, vừa trầm ổn, tĩnh lặng nhưng cũng đầy quyến rũ và thu hút, tựa như một bản Audiophile tuyệt vời với những cung bậc và sắc thái khác nhau làm ta phải đắm chìm, say mê và không thể dứt ra được.

Féminité du Bois là mùi hương dành cho những buổi tối hẹn hò đầy lãng mạn bên nhân tình. Mùi hương dành cho những tâm hồn mơ mộng đang yêu.

 

Mister X

RECOMMENDED

BYREDO BAL D'AFRIQUE : ĐIỆU NHẢY MÊ SAY TRÊN DA THỊT

BYREDO BAL D'AFRIQUE : ĐIỆU NHẢY MÊ SAY TRÊN DA THỊT

Tôi vốn dĩ đã định viết một bài cảm nhận giàu cảm xúc về Bal D'Afrique...
SERGE LUTENS JEUX DE PEAU : KÝ ỨC VỀ MẸ

SERGE LUTENS JEUX DE PEAU : KÝ ỨC VỀ MẸ

Review là ký ức của một cô bé Hà Nội khi 15 tuổi về mùi hường...
BYREDO - OUD IMMORTEL: MỘT CẢM NHẬN KHÁC VỀ CITRUSY

BYREDO - OUD IMMORTEL: MỘT CẢM NHẬN KHÁC VỀ CITRUSY

Vẫn là feedback từ Long, chàng trai Hà Nội, một chàng trai làm về nghiên cứu...
Facebook Chat