L'Artisan Parfumeur - Timbuktu

Có người cho rằng một người đàn ông trưởng thành sẽ dần tiết chế và thận trọng, anh ta sẽ thôi dần và dừng hẳn những cuộc phiêu lưu. Không phải thế. Khi trưởng thành vững vàng, người ta càng có nhiều cơ hội và khả năng cho những cuộc phiêu lưu mới.

21
Sep 2018

Tôi muốn nói đến những chuyến đi đúng nghĩa và đích thực. Có những mùi hương gỗ gợi cảm giác phiêu lưu, vừa sức một người đàn ông trưởng thành. Tôi muốn nói đến sáng tạo đẹp lạ lẫm mang tên Timbuktu của L’Artisan Parfumeur. Một cái tên mùi hương ngắn gọn vừa vặn, nhưng khó hiểu sẽ khiến người ta nảy sinh tâm lý tò mò tìm đến. Vậy nên chúng ta sẽ bắt đầu từ cái tên Timbuktu. Mùi hương nằm trong bộ Travel Collection của L’Artisan Parfumeur, lấy cảm hứng từ những chuyến đi đến các vùng đất xa xôi. Timbuktu, một thành phố cổ ở châu Phi, nơi còn lưu giữ nhiều điều lạ kì, trong đó có một loại nước hoa truyền thống, được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, mục đích dùng hương thơm để quyến rũ rồi chiếm giữ lấy đối phương như một loại bùa phép. Hay nói cách khác, mùi hương vừa quyến rũ lại vừa xua đuổi những quyến rũ “nguy hại”. Đó là những gì nhà L’Artisan Parfumeur thổ lộ về Timbuktu. Đầy ma mị, hoang dã và huyền bí.

 

Tôi thấy cũng có phần đúng. Tuy nhiên, với Timbuktu, tôi không chỉ thấy sự lôi cuốn kì lạ, mà còn cảm nhận một vẻ đẹp lạ kì hiếm có. Trên da tôi, Timbuktu có độ nóng, khô, tựa như khí hậu về chiều, phảng phất vị quả xoài chín và cỏ hương bài xanh ngái. Mênh mang, yên bình. Tuy nhiên, rất nhanh, bóng tối đổ xuống. Timbuktu không còn có vị nắng vàng rang và xanh ngăn ngắt, mà trở nên đen tối hơn. Mùi hương vẫn giữ phong thái mênh mang yên bình ngay cả khi bóng tối dần buông bao phủ. Khói từ đâu tỏa ra, phủ lên mọi cảnh vật, phủ lên cỏ cây, khiến mọi mùi vị đều được phủ lớp khói lạ thơm ngây ngất.

 

Timbuktu là loại hương gỗ hoang dã, toát lên vẻ đẹp mạnh mẽ hoang sơ miền đất Phi Châu, hoàn toàn không kì quái gây hại, mà chỉ thấy lạ lẫm xong lại gắn bó.

 

Mister X 

RECOMMENDED

BYREDO BAL D'AFRIQUE : ĐIỆU NHẢY MÊ SAY TRÊN DA THỊT

BYREDO BAL D'AFRIQUE : ĐIỆU NHẢY MÊ SAY TRÊN DA THỊT

Tôi vốn dĩ đã định viết một bài cảm nhận giàu cảm xúc về Bal D'Afrique...
SERGE LUTENS JEUX DE PEAU : KÝ ỨC VỀ MẸ

SERGE LUTENS JEUX DE PEAU : KÝ ỨC VỀ MẸ

Review là ký ức của một cô bé Hà Nội khi 15 tuổi về mùi hường...
BYREDO - OUD IMMORTEL: MỘT CẢM NHẬN KHÁC VỀ CITRUSY

BYREDO - OUD IMMORTEL: MỘT CẢM NHẬN KHÁC VỀ CITRUSY

Vẫn là feedback từ Long, chàng trai Hà Nội, một chàng trai làm về nghiên cứu...
Facebook Chat