SERGE LUTENS UN BOIS VANILLE - MÙI BÁNH KEM CHÁY NGON MIỆNG CHO GIÁNG SINH

Nếu mà để nói về một nhà làm hương tạo ra nhiều tuyệt tác hương “ngon miệng” bởi những nốt gourmand trong nước hoa, tôi sẽ mời bạn trải nghiệm về nhà hàng 5 sao Serge Lutens. Nhà Serge Lutens như một bếp trưởng tài ba, một người người làm bánh thông qua mùi hương khéo léo.

17
Dec 2018

Serge Lutens gửi gắm vào đấy mùi bánh hoa quả có xen chút mùi gia vị ấm áp của, trầm hương, của gỗ, của hồi, của quế, của gừng thơm. Đó là mùi của socola nóng, của gia vị cay cay thơm nồng, rồi cả mùi nhựa thơm bập bùng cháy trong bếp lửa qua những mùi hương nổi tiếng như Jeux de Peau, Santal Majuscule, Santal de Mysore, Ambre Sultan, Vetier Oriental, Five O`Clock Au Gingembre, Feminite du Bois, Baptême du Feu...

 

 

Và thêm một mùi gourmand “ngon miệng” cho mùa Giáng Sinh năm nay tôi muốn nhắc đến đó là Un Bois Vanille. Un Bois Vanille có mùi hương như chiếc bánh kem tráng miệng nổi tiếng Crème Brûlée hay còn được biết đến với cái tên kem cháy bao gồm một lớp đế custard béo phủ với một lớp nước caramen cứng. Mùi caramen cháy cùng gỗ ám khói, quyện cùng lớp custard hương vani tan chảy nơi vòm họng. Thơm lừng, ngon miệng, thứ mùi hương khiến ta hạnh phúc cả khứu giác lẫn vị giác.

 

 

Un Bois Vanille mở ra trên da tôi với đường cháy và vani caramen vị vani thơm của chiếc bánh kem Crème Brûlée vừa ra lò , tất cả đều thấm đẫm mùi hương gỗ ám khói.Khi hít hà một hơi sâu tôi ngửi thấy trong vị bánh thoát ẩn thoát hiện của những nốt hương khác, lấp ló bởi một nốt hương hồi tươi, đắng, xanh, một chút mùi vị của sữa dừa, và xạ hương trắng, sạch sẽ. Mùi hương ngọt ngào, nhưng vô cùng dễ chịu bởi sự mịn màng của vani, hạnh nhân cùng nhục đậu khấu tranh nhau thể hiện trước chiếc mũi ngửi chuẩn sành ăn của tôi.

 

Và tôi gọi Un Bois Vanille là chiếc bánh tráng miệng của Giáng Sinh vào những đêm của lễ hội, sau khi say sưa cùng những bữa tiệc ngập tràn, đa vị. Chiếc banh kem cháy ấy, là dư vị cuối cùng, đông đầy lại sự hạnh phúc trong cái lạnh của mùa đông...

 

Mister X

RECOMMENDED

BYREDO BAL D'AFRIQUE : ĐIỆU NHẢY MÊ SAY TRÊN DA THỊT

BYREDO BAL D'AFRIQUE : ĐIỆU NHẢY MÊ SAY TRÊN DA THỊT

Tôi vốn dĩ đã định viết một bài cảm nhận giàu cảm xúc về Bal D'Afrique...
SERGE LUTENS JEUX DE PEAU : KÝ ỨC VỀ MẸ

SERGE LUTENS JEUX DE PEAU : KÝ ỨC VỀ MẸ

Review là ký ức của một cô bé Hà Nội khi 15 tuổi về mùi hường...
BYREDO - OUD IMMORTEL: MỘT CẢM NHẬN KHÁC VỀ CITRUSY

BYREDO - OUD IMMORTEL: MỘT CẢM NHẬN KHÁC VỀ CITRUSY

Vẫn là feedback từ Long, chàng trai Hà Nội, một chàng trai làm về nghiên cứu...
Facebook Chat