TALISMANS - SOGNO REALE : A DREAM WITHIN A DREAM.

Mendittorosa and Talismans Collezione Preziosa - cái tên này có phần xa lạ với số đông ở Việt Nam, có thể sẽ không thấy xuất hiện ở nhiều nơi cụm từ này nhưng đây là một nhà làm hương đến từ Ý được sáng lập bởi người nghệ sỹ tài ba Stefania Squeglia, vô cùng độc đáo với những tuyệt tác về mùi hương có thể được xem là một tác phẩm nghệ thuật đích thực “ARTbyHEART”

22
Nov 2018Mendittorosa với tinh thần chủ đạo “odori d'anima”- scents of the soul đã tập hợp nhiều nghệ sỹ tài năng từ những chuyên gia làm mùi cho đến những người sáng tạo nên điểm nhấn về phần package bằng handmade vì thế nên tất cả các mùi hương của Mendittorosa và Talismans Collezione Preziosa (Talisman là 1 “đứa con” ra đời sau của Mendittorosa) mang cái thần, cái chất riêng, đậm chất nghệ thuật. Minh chứng hùng hồn là chai nước hoa Osang đã đạt giải «The Art and Olfaction Awards» năm 2018 - một giải thưởng uy tín quốc tế nhằm để vinh danh sự xuất sắc trong nghệ thuật , nước hoa và nghệ thuật khứu giác thông qua một cuộc thi đánh giá mùi hàng năm.

 


Talismans sinh sau đẻ muộn nhưng đã có trong tay những mùi hương vang dội: Le Mat, Sogno Reale, Osang, Rituale và gần đây nhất là Sirio. Những mùi hương của Talismans nới riêng và của Mendittorosa nói chung mang một chất riêng không trùng lặp từ bất kì ai, tạo nên nét cá tính riêng vô cùng độc đáo, đòi hỏi những người sưu tầm phải thật sự biết cảm thụ và vì thế nó không hề dành cho số đông. 

 

Sogno Reale - mang ý nghĩa là “From a Dream within a Dream”: giấc mơ có thật, cái tên đã đủ lãng mạn với sáng tạo không giới hạn trong mùi hương.Một mùi hương làm tôi nhắm mắt rồi mơ tưởng, trong tâm trí một cách vô thức hiện ra cảnh tượng một đại dương mơ mộng trước mắt. Sogno Reale mang mùi của nhím biển và không khí của đại dương. Biển tĩnh lặng giao thoa cùng mùi dung nham hóa thạch, mùi khói của núi lửa, lẫn trong đấy là chút mùi gỗ ấm ám khói. Rum ấm áp và ngọt ngào, hoắc hương mang hương vị đất của Địa Trung Hải làm cho Sogno Reale như thứ dưỡng chất cho tâm hồn, lúc tưởng như trong một giác mơ nhưng có lúc lại vô cùng sống động và chính vì những điều vô thức này tạo nên mùi hương lạ thường.

Mister X

RECOMMENDED

BYREDO BAL D'AFRIQUE : ĐIỆU NHẢY MÊ SAY TRÊN DA THỊT

BYREDO BAL D'AFRIQUE : ĐIỆU NHẢY MÊ SAY TRÊN DA THỊT

Tôi vốn dĩ đã định viết một bài cảm nhận giàu cảm xúc về Bal D'Afrique...
SERGE LUTENS JEUX DE PEAU : KÝ ỨC VỀ MẸ

SERGE LUTENS JEUX DE PEAU : KÝ ỨC VỀ MẸ

Review là ký ức của một cô bé Hà Nội khi 15 tuổi về mùi hường...
BYREDO - OUD IMMORTEL: MỘT CẢM NHẬN KHÁC VỀ CITRUSY

BYREDO - OUD IMMORTEL: MỘT CẢM NHẬN KHÁC VỀ CITRUSY

Vẫn là feedback từ Long, chàng trai Hà Nội, một chàng trai làm về nghiên cứu...
Facebook Chat